Định vị xe ô tô (GPS)

THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ GPS TRÊN XE MÁY, Ô TÔ LÀ GÌ?

GPS là tính năng được sử dụng phổ biến trên các thiết bị di động, xuất hiện nhiều nhưng đôi khi người dùng vẫn không biết chính xác GPS là gì. Để hiểu rõ hơn về khái niệm này bạn đọc hãy cùng Thanh Cong tìm hiểu thông tin chi tiết bài viết nhé.

Thiết bị định vị GPS trên xe máy, ô tô (thiết bị giám sát hành trình) là thiết bị bạn nên sở hữu để việc quản lý, theo dõi chiếc xe được dễ dàng hơn.

Mobile GPS navigation, travel and tourism concept: macro view of modern black glossy touchscreen smartphone with GPS navigation application, magnetic compass, pen and group of pushpins on world map with selective focus effect

Thiết bị định vị GPS trên xe máy, ô tô là gì?

Thiết bị GPS được sử dụng khá phổ biến trong việc giám sát xe máy, ô tô. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ thiết bị định vị GPS trên xe máy, ô tô là gì?

Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về thiết bị này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Thiết bị định vị GPS là gì?

GPS là viết tắt của Global Positioning System. Đây là một thiết bị định vị dựa trên hệ thống định vị toàn cầu. Hệ thống này là mạng lưới gồm 27 vệ tinh nhân tạo khác nhau được phóng lên và quay xung quang Trái Đất theo quỹ đạo đã định sẵn.

Chip GPS được gắn trên thiết bị có chức năng truyền và nhận tín hiệu liên tục từ các vệ tinh. Chíp này dựa vào khoảng cách từ thiết bị định vị đến 3 vệ tinh khác nhau, cùng với thời gian chênh lệch khi truyền tín hiệu và khi nhận tín hiệu để có thể xác định được vị trí của thiết bị đó ở đâu trên Trái Đất.

Thiết bị này hoạt động rất hiệu quả và giúp bạn xác định được vị trí mọi lúc mọi nơi. Phần thông tin về vị trí sẽ được hiển thị trên bản đồ điện tử của máy.

2. Thiết bị định vị GPS trên xe máy là gì

Thiết bị định vị xe máy GPS có kích thước khá nhỏ gọn, được tích hợp chip GPS để định vị vị trí và giám sát hoạt động của xe. Thiết bị thường được gắn vào một vị trí bí mật trên xe máy khó bị phát hiện.

Thiết bị định vị xe máy bao gồm 2 loại là thiết bị định vị xe máy có dây và thiết bị định vị xe máy không dây.

Thiết bị định vị GPS xe máy hoạt động dựa trên 2 loại sóng là sóng GPS và sóng điện thoại. Trước tiên, thiết bị sẽ nhận tín hiệu từ hệ thống vệ tinh nhân tạo thông qua chip GPS, sau đó tính toán vị trí và truyền lại thông tin đến thiết bị theo dõi của người dùng ( điện thoại, máy tính, máy tính bảng,…). Những thông tin hiển thị gồm có địa điểm, thậm chí là chi tiết địa chỉ số nhà, thời gian dừng xe ở đó bao lâu.

Đối với thiết bị định vị GPS được gắn trên phương tiện, chúng sẽ hoạt động bằng nguồn điện lấy trực tiếp từ bình ắc quy, vì vậy khi xe tắt máy, thiết bị vẫn tiếp tục hoạt động.

Những tính năng nổi bật của thiết bị định vị GPS trên xe máy

– Xác định được chính xác vị trí của xe máy mọi lúc, mọi nơi.

– Giám sát các hoạt động của xe máy như lịch trình di chuyển, quãng đường di chuyển, số lần và thời gian dừng đỗ,…một cách dễ dàng. Thiết bị này đặc biệt hữu dụng đối với các chủ doanh nghiệp trong việc quản lý hoạt động bên ngoài của nhân viên mình.

– Cảnh báo chống trộm.

– Hỗ trợ xác định vị trí xe, ngắt điện xe máy từ xa trong trường hợp xe máy bị mất cắp. Tính năng này không phụ thuộc vào khoảng cách của bạn là xa hay gần.

Xem thêm: Thiết bị định vị Hải Phòng

3. Thiết bị định vị ô tô là gì?

Thiết bị định vị GPS ô tô là một thiết bị điện tử thông minh được gắn vào ô tô với mục đích giúp người sở hữu xác định vị trí, giám sát hành trình di chuyển của xe.

Cũng hoạt động dựa trên công nghệ GPS, thiết bị này sẽ nhận thông tin từ các vệ tinh nhân tạo trên toàn thế giới và gửi thông báo về thiết bị của người dùng.

Thiết bị định vị GPS trên ô tô bao gồm 2 ăng ten:

Ăng ten GPS sẽ thu thông tin tín hiệu được truyền từ hệ thống vệ tinh. Sau khi phân tích, tính toán các dữ liệu về vị trí thì thiết bị sẽ truyền thông tin chính xác nhất về điện thoại / máy tính thông qua ăng ten hệ thống thông tin di động.

Thiết bị định vị ô tô bao gồm 2 loại là thiết bị định vị ô tô có dây và thiết bị định vị ô tô không dây.

Những tính năng nổi bật của thiết bị định vị GPS trên ô tô:

– Định vị chính xác vị trí của xe khi di chuyển / dừng / đỗ, hỗ trợ kiểm soát tốc độ lái xe.

– Hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trong quá trình giám sát, theo các hoạt động và lộ trình của xe.

– Hỗ trợ tìm vị trí xe khi bị mất cắp, bạn chỉ cần mở ứng dụng xem định vị xe trên điện thoại lên, thông tin về vị trí xe ô tô sẽ được hiển thị nếu xe của bạn vẫn đang hoạt động.

– Cảnh báo khi phương tiện chạy quá tốc độ quy định, đồng thời cảnh báo bạn khi xe đi vào những khu vực nguy hiểm.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi “Thiết bị định vị GPS trên xe máy, ô tô là gì?” Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin có ích, hỗ trợ bạn trong việc chọn thiết bị giám sát cho chiếc xe của mình.

☎️ Hotline 0898 442 377

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *